บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
TELEPHONE NO. 084-413-3559
Close
บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
084-413-3559 mommyjuicythailand@gmail.com
” น้ำหัวปลี ” เครื่องดื่มบำรุงน้ำนม ที่คุณผู้หญิงควรดื่ม

หัวปลีมีข้อดีที่ช่วยบำรุงเลือด และยังดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุได้ดี จึงช่วยให้คุณแม่ผลิตน้ำนมได้มากขึ้น    เหมาะมากๆ สำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาเรื่องเลือด และผลิตน้ำนมได้ไม่มากพอ การกินหัวปลีช่วยได้ก็จริงแต่บางคนก็ไม่คุ้นกับหัวปลี กินสดๆ ไม่ได้ หรือบางครั้งจะนำมาทำอาหารก็ยุ่งยากหลายวิธี

การทำน้ำหัวปลีเก็บไว้ดื่มติดตู้เย็นเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาแหล่งอาหารบำรุงน้ำนม เครื่องดื่ม “น้ำหัวปลี” จะช่วยให้บริโภคหัวปลีได้ง่ายขึ้น ประโยชน์และคุณค่าทางสารอาหารไม่ตกหล่น ยังอยู่ครบทุกประการ และไม่เพียงแต่จะดีต่อแม่ลูกอ่อนเท่านั้น แต่ผู้หญิงทุกเพศทุกวัยก็กินได้เพราะหัวปลีมีแร่ธาตุ มีสารอาหารที่ช่วยบำรุงธาตุ บำรุงเลือด บำรุงผิว ทำให้ผิวสวย มีเลือดฝาด มีน้ำมีนวล แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ และยังมีแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง 

ประโยชน์ของหัวปลี
  • ช่วยบำรุงนำนมสำหรับคุณแม่ลูกอ่อน มีสรรพคุณช่วยบำรุงฟันให้แข็งแรง และช่วยให้ฟันขาวสะอาด
  • เป็นเกราะป้องกันกระเพาะ ช่วยแก้ปวดท้อง รักษาโรคกระเพาะอาหารอักเสบ
  • อุดมไปด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินเอ และวิตามินซี ดีต่อผู้ป่วยโลหิตจางและยังช่วยให้ เลือดไหลเวียนดี ช่วยบำรุงธาตุ บำรุงเลือด เพิ่มความเปล่งปลั่ง ดูมีเลือดฝาด
  • ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนดูมีน้ำมีนวล ช่วยให้หน้าอกเต่งตึงสมบูรณ์ ไม่หย่อนยาน
วิธีการทำเครื่องดื่ม “น้ำหัวปลี”

นำหัวปลีมาแกะเอาเกสรออก (และอย่าลืมเอาส่วนที่แก่ออกด้วย) นำหัวปลีไปแช่น้ำเกลือ 3-5 นาที แล้วนำหัวปลีที่แช่น้ำเกลือแล้วไปต้มให้สุก เมื่อได้หัวปลีสุกแล้ว ให้นำมาหั่นฝอย แล้วนำไปปั่นจนละเอียด ปั่นเสร็จนำไปกรองด้วยผ้าขาวบางจะได้น้ำหัวปลี ปรุงรสชาติให้ดื่มง่ายด้วยน้ำตาลทราย และเกลือได้ตามชอบ หรือใครจะเพิ่มคุณค่าให้น้ำหัวปลีได้ประโยช์และอร่อยเพลินด้วยงาดำหอมๆ หรือจะใส่ธัญพืช กราโนล่า ก็อร่อยเพลินได้ประโยชน์ไม่น้อยเลย

Stay in Touch with Updates