บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
TELEPHONE NO. 084-413-3559
Close
บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
084-413-3559 [email protected]
14 เรื่องมหัศจรรย์เมื่อได้

เมื่อได้ถือกำเนิดเจ้าตัวน้อย ณ วินาทีนี้ ชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้ชื่อว่าเป็น “แม่” ก็เปลี่ยนไปอย่างน่ามหัศจรรย์ มาพร้อมรับเรื่องมหัศจรรย์เหล่านี้กันค่ะ

1. เดือนแรกคือการปรับตัว เรียนรู้และการเข้าใจลูกน้อย 

เรียกว่าเป็นการเริ่มต้นทำรู้จักกันและกัน ไม่แปลกที่คุณกังวล สงสัยเรื่องลูก โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็กเองก็ยังไม่คุ้นเคยกับโลกภายนอก แต่อีกไม่นานทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทาง ทำให้คุณเข้าใจ รับมือเรื่องลูกได้เอง

2. นมแม่ ต้องห้ามพลาด 

ธรรมชาติได้จัดสรรนมแม่มาให้เป็นอาหารเริ่มต้นของเราทุกคนแล้ว เพราะนมแม่มีคุณค่าที่ดีที่สุดที่มนุษย์แรกเกิดพึงได้รับ เพื่อให้ร่างกายเจริญเติบโตตามวิถีธรรมชาติ

3. นอนหลับไม่เต็มที่

ลูกน้อยเดี๋ยวก็ร้องดูดนม แล้วก็ถ่ายออกมา เดี๋ยวนอน (หลับๆ ตื่นๆ ทุก 3 ชั่วโมง) เป็นเรื่องธรรมชาติของเด็กแรกเกิด สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ไม่เคยมีประสบการณ์กับเรื่องนี้ ก็อาจจะรู้สึกเหนื่อย และเพลียมากๆ เพราะต้องตื่นบ่อยตามลูก แต่เชื่อเถอะว่าไม่นานคุณแม่ก็จะชิน 

4. สติ คือทางออกสำคัญในการเลี้ยงลูก  

อะไรก็ตามเมื่อไม่เคยรู้ ไม่เคยทำมาก่อน ก็ย่อมเกิดความกังวลใจล่วงหน้า ฉะนั้นการตั้งสติค่อยๆ แก้ไขหรือหาทางออกกับสิ่งที่คุณเผชิญ ยิ่งเรื่องลูกด้วยแล้ว ต้องอดทนและใจเย็น จะช่วยให้คุณพบทางออกเป็นคุณแม่มือใหม่แบบมืออาชีพ

5. คุณจะกลายเป็นกูรู นักช้อปตัวจริง

เป็นภารกิจเรื่องสนุกของแม่ก็ว่าได้ ที่จะถูกอกถูกใจกับการเลือกของใช้ให้ลูก ตั้งแต่วินาทีแรกที่มีเจ้าตัวน้อย 

6. ชั่วโมงว่างของคุณเป็นเรื่องลูกล้วนๆ 

เรื่องบางเรื่องเปลี่ยนไปโดยอัตโนมัติเมื่อเป็นแม่คน  คุณจะพบว่าหลายเรื่องในชีวิตจะมีเรื่องของลูกเข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ ก็เพราะเขาคือคนที่คุณให้ความสำคัญไงล่ะคะ 

7. ทุกแอคชั่นของลูก คือความน่ารัก 

ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนามากขึ้น และช่วงเวลาของลูกเองก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว การเก็บความประทับใจ ความน่ารักสดใสก็ทำได้ง่ายมากในยุคนี้ ไม่ต้องแปลกใจเลย ที่คุณพร้อมจะจัดเก็บเรื่องราว ความทรงจำต่างๆ ของลูกตลอดเวลา เพราะลูกเราน่ารักที่สุด ..(จริงไหมล่ะ)

8. เรื่องกินของลูก ต้องผ่านมือคุณเท่านั้น 

ภูมิต้านทานของลูกน้อยยังต่ำ ระบบการย่อยก็ยังทำงานได้ไม่สมบูรณ์ ดังนั้น กับเรื่องกินของลูก ควรผ่านการคัดสรร ใส่ใจทั้งในแรื่องวัตถุดิบ การปรุง ที่มาจากคุณดีกว่า  

9. สิ่งที่คุณเฝ้าระวังและติดตามคือ การเติบโตและพัฒนาการ

นั่นหมายถึงความใส่ใจที่คุณมีให้กับลูกน้อย เพื่อเฝ้าดูการเติบโตที่สมวัย และเรื่องที่คุณรอคอย ดีใจสุดๆ คือลูกพูดได้คำแรก และเดินได้ก้าวแรก

10. คุณมีความรับผิดชอบมากขึ้นโดยอัตโนมัติ  

เป็นนัยยะว่า คุณต้องจัดสรรกับเรื่องต่างๆ ให้สมดุล เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อกัน ไม่ว่าเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว รวมถึงเรื่องพ่อของลูก โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็กที่กำลังรอคุณอยู่ 

11.บทสนทนาเรื่องลูก เป็นหัวข้อหลัก

ก็แต่ละวัน ลูกมีความเปลี่ยนแปลงให้คุณเห็น มีทั้งเรื่องตลก เสียงร้อง และความน่ารักสดใส ให้คุณติดตาม และยังทำให้คุณบอกต่อกับคนรอบข้างได้อย่างไม่มีเบื่อ 

12. คุณจะรู้จักสัญชาตญาณความเป็นแม่ 

ข้อมูลข่าวสารเรื่องการเลี้ยงลูกยุคนี้มีมากมาย ทั้งจากสื่อต่างๆ หรือคนใกล้ตัวคุณ จนบางทีทำให้คุณไม่แน่ใจกับข้อมูล วิธีการปฏิบัติ แนะนำว่า เอาที่สบายใจที่จะทำ ใช้เหตุและผล พร้อมกับสัญชาตญาณความแม่ ตัดสินใจเลือกวิธีที่คิดว่าเหมาะสมกับลูกน้อยของคุณที่สุด 

13. หยุดพฤติกรรมบางอย่าง เพื่อไม่ให้ลูกเห็นหรือเลียนแบบ

คุณคือคนแรกที่ลูกใกล้ชิดมากที่สุด และยังเป็นต้นแบบต่างๆ ที่ลูกรับรู้ เช่น การแสดงอารมณ์ การพูด ฯลฯ  จึงทำให้คุณระมัดระวังกับการพูดและการกระทำต่างๆ มากขึ้น พร้อมจะเป็นตัวอย่างที่ดีของลูก  

14. ลูกทำให้คุณเข้าถึงและเข้าใจความรักที่ยิ่งใหญ่ของแม่

ไม่มีรักใดยิ่งใหญ่เท่ารักของแม่ คือเรื่องจริงที่คุณรับรู้ สัมผัสกับบทบาทการเป็นคุณแม่ และความรักครั้งนี้ก็กำลังส่งต่อถึงเจ้าตัวเล็กด้วยค่ะ 

Mother & Care Free Mag VOL.12 NO.135

✔️ สนใจสั่งซื้อ FB inbox : www.facebook.com/messages/t/mommyjuicy
✔️ Line : @mommyjuicy https://line.me/R/ti/p/%40mommyjuicy
✔️ โทร. 084-413-3559
✔️ ส่งฟรีทั่วกรุงเทพค่ะ! คุณแม่ หรือ คุณๆท่านใดสนใจสั่งซื้อได้เลยนะคะ
☆ ดื่มง่าย
☆ คุณแม่บอกต่อ
☆ น้ำนมเยอะจุใจแม่