บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
TELEPHONE NO. 084-413-3559
Close
บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
084-413-3559 [email protected]
5 สิ่งต้องรู้เมื่อคุณแม่กินเจ

เมื่อถึงเทศกาลถือศีลกินเจช่วงต้นเดือนตุลาคม ร้านค้าล้วนปักธงเหลือง ผู้คนมากมายก็หันมาทำดี งดกินเนื้อสัตว์ เพื่อต่อชีวิตสัตว์อีกหลายล้านตัวทั่วโลกให้อยู่รอดปลอดภัย แล้วคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ หรือเพิ่งคลอดอยากกินเจบ้างล่ะ จะทำอย่างไรดี เรามี 5 วิธีมาฝากกันค่ะ

1. กินได้ แต่ให้ยืดหยุ่น

เปลี่ยนจากกินเจที่ต้องงดเนื้อสัตว์ รวมทั้งอาหารที่มาจากสัตว์ เช่น นม เนย ไข่ และผักกลิ่นฉุนมากินมังสวิรัติแทน มังสวิรัติจะกินเนื้อสัตว์ไม่ได้ แต่กินนม เนย และไข่ได้ ซึ่งไข่แหล่งโปรตีนที่ดี ย่อยง่าย และเพียงพอทดแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ช่วงนี่คุณแม่ยังต้องการโปรตีนเพื่อลูกค่ะ

2. กินให้หลากหลาย

หากคุณแม่ปรุงอาหารเอง เน้นปรุงอาหารเจไม่ให้หวานมากหรือมันมาก และกินให้หลากหลาย หมุนเวียนกันไปในแต่ละมื้อ ไม่ควรเลือกกินเฉพาะอย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะความชอบนะคะ

3. จำกัดปริมาณไขมันด้วย

อาหารเจมักอุดมไปด้วยแป้งและน้ำมัน บางเมนูก็ดูเยิ้มมันย่อง หากกินติดกันหลายวันอาจทำให้เกิดการสะสมของไขมันได้ ควรจำกัดปริมาณการกินน้ำมันให้ดี เลือกเมนูที่มีน้ำมันน้อยๆนะคะ

4. เพิ่มถั่วเป็นตัวหลัก

หาทางเสริมโปรตีนและแคลเซียม ด้วยการปรุงอาหารจากถั่วเหลือง เต้าหู้ และธัญพืช ให้ครบถ้วน ทดแทนเนื้อสัตว์ ควรกินถั่วให้หลากหลาย กินถั่วผสมอย่างอื่นไปด้วย เช่น งา เมล็ดดอกทานตะวัน ผัก เพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วน

5. อาหารปรุงต้องสุกสะอาด

เน้นปรุงอาหารให้สุกด้วยความร้อนอย่างทั่วถึง ไม่กินอาหารสุกๆ ดิบๆ แต่ผักควรเน้นกินผักสด ผลไม้สดให้เพียงพอ เพราะผักบางชนิดกินสดได้จะดีกว่าการนำไปทำให้สุก เพราะวิตามินในผักจะเสียไปค่ะ 

✔️ สนใจสั่งซื้อ FB inbox : www.facebook.com/messages/t/mommyjuicy
✔️ Line : @mommyjuicy https://line.me/R/ti/p/%40mommyjuicy
✔️ โทร. 084-413-3559
✔️ ส่งฟรีทั่วกรุงเทพค่ะ! คุณแม่ หรือ คุณๆท่านใดสนใจสั่งซื้อได้เลยนะคะ
☆ ดื่มง่าย
☆ คุณแม่บอกต่อ
☆ น้ำนมเยอะจุใจแม่