บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
TELEPHONE NO. 084-413-3559
Close
บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
084-413-3559 [email protected]
5 ข้อปฏิบัติเมื่อตั้งครรภ์อายุมาก

เมื่ออายุมากขึ้น สภาพร่างกายย่อมต้องเสื่อมไปบ้างเป็นธรรมดา แต่ด้วยวิทยาการด้านการแพทย์ที่ก้าวหน้าไปมากในยุคนี้ คุณแม่ก็สามารถมีลูกได้แม้จะมีความเสี่ยงจากภาวะแทรกซ้อนมากกว่าผู้ที่มีอายุน้อยกว่าก็ตาม ด้วยข้อปฏิบิติเหล่านี้ค่ะ

1. Fit & Firm เตรียมสุขภาพให้แข็งแรงที่สุด

หมั่นดูแลสุขภาพให้ดีที่สุดก่อนตั้งครรภ์ การมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงทั้งด้านร่างกายและจิตใจ เป็นหัวใจสำคัญสำหรับการตั้งครรภ์ การคลอด และการดูแลตัวเองหลังคลอด แล้วควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจความพร้อมของร่างกายก่อนจะมีลูกด้วย

2. Pregnancy care ฝากครรภ์ คือ เรื่องสำคัญที่สุด

เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ให้รีบฝากครรภ์ และมาตามนัดทุกครั้ง เพื่อตรวจหาความผิดปกติทุกอย่าง เช่น ตรวจเลือด ตรวจเจาะน้ำคร่ำในช่วงอายุครรภ์ 16-18 สัปดาห์ เพื่อดูความผิดปกติของโครโมโซม ตรวจอัลตราซาวด์ ตรวจรก โดยนำเซลล์จากรกมาตรวจวิเคราะห์ เพื่อหาแนวโน้มว่าทารกมีความเสี่ยงต่อความผิดปกติทางพันธุ์กรรมหรือไม่ ฯลฯ

3. What to eat โภชนาการดีมีผลต่อทารก

เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งโปรตีน ผักผลไม้ และอาหารที่มีโฟลิกอย่างผักใบเขียว ผักโขม บล็อกโคลี่ กินเห็ด ตับ ถั่วลันเตา ข้าวซ้อมมือ ผลิตภัณฑ์ถั่วเหลือง นม ไข่ โยเกิร์ต หน่อไม้ฝรั่ง กล้วย แครอต เพื่อลดความพิการทางสมองของทารกในครรภ์ หรือกินโฟลิกชนิดเม็ดตามแพทย์สั่ง 400 มิลลิกรัมต่อวันตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์

4. Get enough sleep นอนหลับให้เพียงพอ

การนอนที่ไม่พอถือเป็นตัวการสำคัญที่จะยับยั้งหรือขัดขวางการเจริญเติบโตของสมองและร่างกายทารกในครรภ์ได้ คุณแม่จึงควรนอนให้พออย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง เข้านอนแต่หัวค่ำ ถ้าติดนิสัยนอนดึกควรเลิกทำ และช่วงกลางวันถ้ารู้สึกง่วงอย่าฝืน ให้งีบหลับช่วงสั้นๆ

5. Pregnancy exercises ออกกำลังกายที่เหมาะสม

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอภายใต้คำแนะนำของแพทย์ การออกกายเบาๆขณะตั้งครรภ์จะช่วยเพิ่มพลัง เพิ่มความยืดหยุ่นแข็งแรงให้กล้ามเนื้อเตรียมพร้อมรับการคลอดได้ดี แล้วยังช่วยทำให้นอนหลับได้ดี ทำให้อารมณ์แจ่มใส ระบบอาหารทำงานได้ดีด้้วย


✔️ สนใจสั่งซื้อ FB inbox : www.facebook.com/messages/t/mommyjuicy
✔️ Line : @mommyjuicy https://line.me/R/ti/p/%40mommyjuicy
✔️ โทร. 084-413-3559
✔️ ส่งฟรีทั่วกรุงเทพค่ะ! คุณแม่ หรือ คุณๆท่านใดสนใจสั่งซื้อได้เลยนะคะ
☆ ดื่มง่าย
☆ คุณแม่บอกต่อ
☆ น้ำนมเยอะจุใจแม่