บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
TELEPHONE NO. 084-413-3559
Close
บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
084-413-3559 [email protected]
6 สมุนไพร ช่วยให้ลำไส้สะอาด

สมุนไพรที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายบ้านเรามีอยู่มาก มีทั้งฤทธิ์ร้อน ฤทธิ์เย็น ช่วยบรรเทาอาการผิดปกติในร่างกาย สำหรับสมุนไพรที่มีรสชาติที่เผ็ดร้อนหน่อย จะช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น เหมาะกับคุณแม่ที่มีปัญหาเรื่องการย่อย มารู้จักสมุนไพรที่ช่วยทำให้ลำไส้สะอาดกันดีกว่าค่ะ

1. ใบแมงลัก

ใครที่มีอาการท้องอืดท้องเฟ้อเป็นประจำ ลองกินใบแมงลักดูคะ เพราะน้ำมันหอมระเหยจากใบแมงลักเป็นยาช่วยย่อย นอกจากนั้นยังช่วยขับลมในลำไส้ อาหารไม่ย่อย อาการอึดอัด แน่นไม่สบายท้อง ให้นำต้นและใบแมงลักต้มน้ำดื่ม หรือถ้ากินขนมจีนน้ำยา หยิบใบแมงลักสักกำมือ กินกับน้ำยาก็อร่อยได้ประโยชน์

2. พริกสด

ความเผ็ดของพริก จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งน้ำลายออกมา จากนั้นเอนไซม์ของน้ำลายจะช่วยย่อยแป้งให้อ่อนตัวลง กระเพาะลำไส้จึงไม่ต้องทำงานมากเกินไป แต่ก็อย่ากินมากเกินไป ถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์อยู่ด้วยยิ่งห้ามกินเผ็ดมากนะคะ เพราะอาจมีอาการจุดเสียดกรดไหลย้อนบริเวณกลางอก ควรกินแต่พอดี

3. หอมแดง

ในหอมแดงมีสารฟลาโวนอยส์, ไกลโคไซต์, เพคติน และกลูโคคินิน ทั้ง 4 ชนิด ช่วยบำรุงลำไส้และช่วยย่อย แล้วยังทำให้เจริญอาหารอีกด้วย

4. ใบกระเพรา

มีสรรพคุณในการขับน้ำดีในกระเพาะอาหาร เพื่อมาช่วยย่อยอาหารที่เรากินเข้าไป นอกจากนั้นยังช่วยย่อยไขมัน ลดอาการจุกเสียด

5. ตะไคร้

สรรพคุณของตะไคร้เริ่ดไม่แพ้ใบกระเพรา คือช่วยขับน้ำดีออกมาย่อยอาหาร รวมถึงแก้ปวดและช่วยขับปัสสาวะ นอกจากนำมาต้มเป็นเครื่องต้มยำ ประกอบการเป็นเครื่องปรุงประเภทแกงลาวต่างๆ แล้ว ยังนำมาหั่นฝอยปรุงน้ำยำ ใส่เนื้อสัตว์ตามชอบ เป็นยำตะไคร้ หรือนำมาต้มน้ำดื่มก็ได้

6. กระเทียม

ใช้กระเทียมไทยสัก 5 กลีบ สับละเอียด กินทันทีหลังอาหาร จะช่วยกระตุ้นให้กระเพาะอาหารย่อยอาหาร หากกินทุกวันไม่นานอาการอาหารไม่ย่อยก็จะหาย และยังช่วยขับลม แก้ท้องอืดท้องเฟ้อได้ด้วย ใครที่ไม่ชอบกลิ่นกระเทียมก็คงทำใจยากสักหน่อย ถ้ากินได้ต้องอย่าลืมบ้วนปาก แปรงฟันดับกลิ่น แต่มีวิธีที่กินง่ายๆ คือ ผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย กระเทียมสับหรือปั่นให้ละเอียดมากๆ แล้วก็กลืนไปเลยไม่ต้องเคี้ยว ก็จะกินได้ง่ายขึ้น แล้วก็ไม่มีกลิ่นกระเทียมตลบอยู่ในปากด้วยค่ะ

เห็นคุณค่าของสมุนไพรขนาดนี้แล้ว จะห้ามใจไม่ลองได้หรือคะ

✔️ สนใจสั่งซื้อ FB inbox : www.facebook.com/messages/t/mommyjuicy
✔️ Line : @mommyjuicy https://line.me/R/ti/p/%40mommyjuicy
✔️ โทร. 084-413-3559
✔️ ส่งฟรีทั่วกรุงเทพค่ะ! คุณแม่ หรือ คุณๆท่านใดสนใจสั่งซื้อได้เลยนะคะ
☆ ดื่มง่าย
☆ คุณแม่บอกต่อ
☆ น้ำนมเยอะจุใจแม่