บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
TELEPHONE NO. 084-413-3559
Close
บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
084-413-3559 [email protected]
7 อาหารแม่ท้อง เปลี่ยนผิวเสียให้เป็นผิวสวย

เมื่อตั้งครรภ์ ฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้น ไม่เพียงทำให้เกิดริ้วรอยแตกลาย แต่แดดร้อนๆ ที่มีอยู่ในทุกฤดูกาลของบ้านเรา ก็ทำให้ผิวหมองคล้ำ มีริ้วรอยก่อนวัย มีฝ้า กระ จุดด่างดำได้ ดังนั้นนอกจากจะกินอาหารบำรุงลูก มาเพิ่มอาหารบำรุงผิวแม่กันเถอะ 

กินดี ผิวดี กับ 7 อาหารแนะนำ

1. มะเขือเทศ

มีสารไลโคปีนที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย และมีวิตามินอีกหลายชนิดที่ช่วยลดฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี เช่น วิตามินบี 1,บี 2, เค, เอ, ซี

2. แอปเปิ้ลเขียว

ไม่เพียงมอบคุณสมบัติดีๆ ที่ช่วยให้ขับถ่ายราบรื่น แต่ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีสูง ช่วยบำรุงผิว และปกป้องผิวจากการเกิดฝ้า แถมยังช่วยเพิ่มอีลาสตินในชั้นผิว ทำให้ผิวยืดหยุ่น ที่สำคัญยังช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยได้อีก

3. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

วิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ทั้งแบล็กเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสพ์เบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ ล้วนลดความเสื่อมของเซลล์ผิว ป้องกันผิวจากรังสียูวี ช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ แล้วยังช่วยลดปัญหาสิวและริ้วรอย

4. พืชตระกูลถั่ว

ไม่ว่าจะถั่วลิสง ถั่วเขียว ถั่วแดง อัลมอนด์ เมล็ดทานตะวัน ที่มีเบต้าแคโรทีน วิตามินอี, บี 12ช่วยยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากรังสียูวี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ชะลอการเกิดริ้วรอย และลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งผิวหนังด้วย

5. เบต้าแคโรทีนจากผักผลไม้

ผักผลไม้ที่มีสีเหลือง สีส้ม สีแดง รวมถึงผักใบเขียว เช่น บร็อกโคลี่ มะระ ผักบุ้ง ต้นหอม คะน้า ตำลึง มักมีเบต้าแคโรทีน เช่น แครอต ฟักทอง หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน แตงโม แคนตาลูป มะละกอสุก นอกจากจะช่วยให้มองเห็นในที่มืดได้ดียังช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวีได้ดีเช่นกัน

6. น้ำมะนาว

เป็นน้ำผลไม้ที่ดีต่อผิว เพราะนอกจากจะอุดมด้วยวิตามินซีแล้วยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยกระตุ้นคอลเลาเจน และช่วยลบเลือนริ้วรอยฝ้า กระ และจุดด่างดำได้ด้วย

7. น้ำเปล่า

น้ำเปล่าธรรมดาช่วยบำรุงผิวได้ดีเยี่ยมค่ะ ดื่มอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้วก็ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แล้วยังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ฝ้า กระ และผิวหมองคล้ำได้ดี๊ดี ดีขนาดนี้ อย่าลืมดื่มน้ำนะคะ  

Mother & Care Free Mag VOL.12 NO.136/5

✔️ สนใจสั่งซื้อ FB inbox : www.facebook.com/messages/t/mommyjuicy
✔️ Line : @mommyjuicy https://line.me/R/ti/p/%40mommyjuicy
✔️ โทร. 084-413-3559
✔️ ส่งฟรีทั่วกรุงเทพค่ะ! คุณแม่ หรือ คุณๆท่านใดสนใจสั่งซื้อได้เลยนะคะ
☆ ดื่มง่าย
☆ คุณแม่บอกต่อ
☆ น้ำนมเยอะจุใจแม่