บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
TELEPHONE NO. 084-413-3559
Close
บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
084-413-3559 [email protected]
คลอดลูก ยากหรือง่าย

คลอดลูก ยากหรือง่าย ก่อนที่คุณจะคลอด คุณหมอจะวัดขนาดของกระดูกอุ้งเชิงกรานว่ามีขนาดของอุ้งเชิงกรานปกติหรือไม่ หากมีปัญหา เช่น มีขนาดเล็กก็จะทให้คุณแม่คลอดลูกยาก คุณหมอจะหาทางแก้ไขลำดับต่อไป ต่อมาคือ ขนาดของทารก เช่น น้ำหนักมากกว่า 3,500 กรัม แสดงว่าหนูน้อยในท้องตัวโตการคลอดก็จะยากขึ้น อาจทำให้เกิดความเสี่ยง ก็ต้องตัดสินใจใช้วิธีผ่าคลอดเป็นทางเลือกแทนการคลอดธรรมชาติ

เรื่องคลอดที่แม่ควรรู้

เราเข้าใจดีที่คุณมีความกังวลสารพันเรื่องเกี่ยวกับการคลอด (ไม่ผิดหรอกค่ะ) แต่สิ่งที่คุณแม่เตรียมได้ คือ ข้อมูล อะไรที่ไม่เข้าใจหรือสงสัยก็สอบถามคุณหมอไว้ พอถึงสถานการณ์ความจริงคุณจะได้ตั้งตัว และเตรียมตัวได้ถูก เช่น

  • สัญญาณเตือนคลอด มักเกิดช่วงโค้งสุดท้ายของการตั้งท้อง (สัปดาห์ที่ 36-38) มีอาการที่ต้องสังเกต เช่น อาการท้องเกร็ง ท้องแข็งหรือเลือดออก ก็เป็นสัญญาณที่ไม่น่าไว้ใจต้องไปพบคุณหมอด่วน เป็นต้น
  • การไปโรงพยาบาล เริ่มตั้งแต่คุณแม่รู้ว่าตั้งท้อง ก็ควรฝากท้องในโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่พัก เดินทางสะดวก หากมีเหตุหรืออาการคลอดกะทันหันจะได้ไปถึงโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย
  • กลัวเจ็บ กลัวคลอดยาก กลัวลูกเป็นอันตราย ข้อนี้เป็นกันหมดกับแม่มือใหม่ ดีที่กลไกทางธรรมชาติของร่างกายสร้างมาให้แม่ เมื่อลูกน้อยจะออกมาดูโลก จึงพยายามผลักดันตัวเองออกมา หากไม่มีอะไรแทรกซ้อนหรือเป็นเหตุต้องผ่าคลอด คุณแม่จะสามารถคลอดแบบธรรมชาติได้ทุกคนค่ะ

Mother & Care Free Mag VOL.12 NO.136/1

✔️ สนใจสั่งซื้อ FB inbox : www.facebook.com/messages/t/mommyjuicy
✔️ Line : @mommyjuicy https://line.me/R/ti/p/%40mommyjuicy
✔️ โทร. 084-413-3559
✔️ ส่งฟรีทั่วกรุงเทพค่ะ! คุณแม่ หรือ คุณๆท่านใดสนใจสั่งซื้อได้เลยนะคะ
☆ ดื่มง่าย
☆ คุณแม่บอกต่อ
☆ น้ำนมเยอะจุใจแม่