บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
TELEPHONE NO. 084-413-3559
Close
บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
084-413-3559 [email protected]
4 วิธีสู้อาการซึมเศร้าหลังคลอด

คุณแม่เคยมีอาการซึมเศร้าไหมคะ โดยเฉพาะท้องแรก รู้สึกกังวล กลัวทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้เริ่มต้นตรงไหน หรือแม้แต่เจ็บแผลผ่าคลอด จนนอนน้อย อ่อนเพลีย กินไม่ค่อยได้ หรือสามีทำงานต่างจังหวัด กลัวไม่มีใครช่วยเลี้ยงลูก กังวลค่าใช้จ่าย คิดทีไรร้องไห้ทุกที ถ้ามี อย่าเพิ่งกังวล เรามีวิธีรับมือค่ะ

1 หาที่พึ่งทางใจ

มองหาตัวช่วยที่ดีที่สุด คือ คุณพ่อ บอกเล่าความรู้สึกวิตก กังวล หรือรู้สึกไม่ดีต่างๆให้คุณพ่อฟัง เพื่อหาแก้ไขคลี่คลายไปในทางที่ดี

2 หาผู้ช่วยเลี้ยงลูก

การเลี้ยงลูกเพียงลำพัง อาจทำให้คุณแม่รู้สึกท้อและเหนื่อยได้ง่ายๆ ดังนั้น การมีคนคอยช่วยเหลือ หยิบจับทำแทนแม่ในบางเรื่อง เช่น คุณพ่อช่วยอาบน้ำลูก ทำงานบ้านแทนแม่ หรือมีช่วยเลี้ยงเพื่อช่วยเรื่องงานซักผ้าหรือการมีคุณตาคุณยายมาช่วยเลี้ยงหลานๆ ก็ถือว่าช่วยแบ่งภาระได้

3 หาเวลาส่วนตัว 

การให้แม่ของลูกมีเวลาส่วนตัว ได้พักผ่อน คลายเครียดหรือการดูแลสุขภาพร่างกายบ้าง ก็เท่ากับเป็นการชาร์ตแบตเตอรี่ให้คุณแม่ได้กลับมาทำหน้าที่คุณแม่และภรรยาได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

4เลี้ยงลูกอย่างมีความสุข

ทำจิตใจให้สดชื่นแจ่มใส ขอเพียงแน่วแน่ที่จะแก้ไข หรือคิดที่จะเปลี่ยนตัวเอง เป็นคุณแม่คิดบวก (คิดดี ทำดี  = ได้ดี) สิ่งดีๆ ก็จะเกิดขึ้น อย่าลืมว่า เมื่อแม่เปี่ยมล้นด้วยความสุข ลูกและคนรอบข้าง ก็พลอยมีความสุขด้วยค่ะ

✔️ สนใจสั่งซื้อ FB inbox : www.facebook.com/messages/t/mommyjuicy
✔️ Line : @mommyjuicy https://line.me/R/ti/p/%40mommyjuicy
✔️ โทร. 084-413-3559
✔️ ส่งฟรีทั่วกรุงเทพค่ะ! คุณแม่ หรือ คุณๆท่านใดสนใจสั่งซื้อได้เลยนะคะ
☆ ดื่มง่าย
☆ คุณแม่บอกต่อ
☆ น้ำนมเยอะจุใจแม่