บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
TELEPHONE NO. 084-413-3559
Close
บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
084-413-3559 [email protected]
4 วิธีสู้อาการซึมเศร้าหลังคลอด

คุณแม่เคยมีอาการซึมเศร้าไหมคะ โดยเฉพาะท้องแรก รู้สึกกังวล กลัวทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้เริ่มต้นตรงไหน หรือแม้แต่เจ็บแผลผ่าคลอด จนนอนน้อย อ่อนเพลีย กินไม่ค่อยได้ หรือสามีทำงานต่างจังหวัด กลัวไม่มีใครช่วยเลี้ยงลูก กังวลค่าใช้จ่าย คิดทีไรร้องไห้ทุกที ถ้ามี อย่าเพิ่งกังวล เรามีวิธีรับมือค่ะ

1. หาที่พึ่งทางใจ

มองหาตัวช่วยที่ดีที่สุด คือ คุณพ่อ บอกเล่าความรู้สึกวิตก กังวล หรือรู้สึกไม่ดีต่างๆให้คุณพ่อฟัง เพื่อหาแก้ไขคลี่คลายไปในทางที่ดี

2. หาผู้ช่วยเลี้ยงลูก

การเลี้ยงลูกเพียงลำพัง อาจทำให้คุณแม่รู้สึกท้อและเหนื่อยได้ง่ายๆ ดังนั้น การมีคนคอยช่วยเหลือ หยิบจับทำแทนแม่ในบางเรื่อง เช่น คุณพ่อช่วยอาบน้ำลูก ทำงานบ้านแทนแม่ หรือมีช่วยเลี้ยงเพื่อช่วยเรื่องงานซักผ้าหรือการมีคุณตาคุณยายมาช่วยเลี้ยงหลานๆ ก็ถือว่าช่วยแบ่งภาระได้

3. หาเวลาส่วนตัว 

การให้แม่ของลูกมีเวลาส่วนตัว ได้พักผ่อน คลายเครียดหรือการดูแลสุขภาพร่างกายบ้าง ก็เท่ากับเป็นการชาร์ตแบตเตอรี่ให้คุณแม่ได้กลับมาทำหน้าที่คุณแม่และภรรยาได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

4. เลี้ยงลูกอย่างมีความสุข

ทำจิตใจให้สดชื่นแจ่มใส ขอเพียงแน่วแน่ที่จะแก้ไข หรือคิดที่จะเปลี่ยนตัวเอง เป็นคุณแม่คิดบวก (คิดดี ทำดี  = ได้ดี) สิ่งดีๆ ก็จะเกิดขึ้น อย่าลืมว่า เมื่อแม่เปี่ยมล้นด้วยความสุข ลูกและคนรอบข้าง ก็พลอยมีความสุขด้วยค่ะ


✔️ สนใจสั่งซื้อ FB inbox : www.facebook.com/messages/t/mommyjuicy
✔️ Line : @mommyjuicy https://line.me/R/ti/p/%40mommyjuicy
✔️ โทร. 084-413-3559
✔️ ส่งฟรีทั่วกรุงเทพค่ะ! คุณแม่ หรือ คุณๆท่านใดสนใจสั่งซื้อได้เลยนะคะ
☆ ดื่มง่าย
☆ คุณแม่บอกต่อ
☆ น้ำนมเยอะจุใจแม่