บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
TELEPHONE NO. 084-413-3559
Close
บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
084-413-3559 [email protected]
4 วิธีคุยกับลูกในท้อง ต้องห้ามพลาด

ช่วงเดือนที่ 5 เป็นต้นไป ลูกในท้องได้ยินเสียงจากโลกภายนอก จดจำเสียงการหายใจ เสียงจากการย่อยอาหาร เสียงหัวใจแม่เต้น เสียงคุณแม่พูดได้แล้วค่ะ และตอบสนองต่อเสียงที่ได้ยิน โดยเคลื่อนไหวร่างกายได้อีกต่างหาก ช่วงเวลาดีๆแบบนี้อย่าได้พลาดการพูดคุยกับลูกไปเชียว เราจึงมีตัวช่วย 4 วิธีพูดคุยให้สองแม่ลูกสุขใจมาฝากค่ะ

1

เตรียมอารมณ์ให้ดี ไม่ว่าคุณแม่จะเหงา เศร้า ร่าเริง อารมณ์ดี หรือโกรธเคืองเรื่องอะไร ลูกจะรับรู้สัมผัสได้ทุกอารมณ์ ดังนั้นมาถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึกในทางบวกให้ลูก ลูกก็จะมีความสุขตามได้ค่ะ


ชวนคุย โดยพูดกับลูกช้าๆ ให้ลูกรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย อาจเป็นเรื่องใกล้ตัว กิจวัตรประจำวันที่แม่ทำ หรือพูดแค่ 3 คำ “แม่รักลูก” หรืออ่านนิทานให้ลูกฟังก็ยังได้

3

ส่งรักให้ไปถึงลูก โดยสัมผัส ลูบไล้ พูดคุยกับลูกให้ได้ทุกที่ ทุกเวลา หรือจะร้องเพลง เปิดเพลงให้ลูกฟังบ่อยๆ จะเพลงไหนก็ได้ที่แม่ฟังแล้วสบายใจ ชอบได้ทั้งนั้น ลูกก็จะได้ยินเสียงที่หลากหลาย

4

เลือกช่วงเวลาที่เหมาะๆ โดยพูดคุยกับลูกในช่วงหลังมื้ออาหาร เพราะเป็นช่วงเวลาที่ลูกตื่นตัวมากที่สุด หรือช่วงก่อนนอนก็ได้ค่ะ จะให้คุณพ่อพูดด้วยก็ยิ่งดี ลูกก็จะได้ยินเสียงทุ้มๆ ของพ่อ ช่วยให้พ่อมีส่วนร่วมอีกต่างหากค่ะ


✔️ สนใจสั่งซื้อ FB inbox : www.facebook.com/messages/t/mommyjuicy
✔️ Line : @mommyjuicy https://line.me/R/ti/p/%40mommyjuicy
✔️ โทร. 084-413-3559
✔️ ส่งฟรีทั่วกรุงเทพค่ะ! คุณแม่ หรือ คุณๆท่านใดสนใจสั่งซื้อได้เลยนะคะ
☆ ดื่มง่าย
☆ คุณแม่บอกต่อ
☆ น้ำนมเยอะจุใจแม่