บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
TELEPHONE NO. 084-413-3559
Close
บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
084-413-3559 [email protected]
บริหารเต้าแม่ เตรียมพร้อมให้นมลูก

คุณแม่ควรนวดและบริหารเต้านมเป็นประจำในช่วงตั้งครรภ์ โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสสุดท้ายเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการให้นมลูก อาจทำในช่วงหลังอาบน้ำ วันละ 2 ครั้งก็ได้ค่ะ 

– คลึงหัวนม :

ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้วางรอบลานหัวนม บีบทั้ง 2 นิ้วเข้าหาหัวนมพร้อมๆ กับกดลงบนหน้าอก จากนั้นใช้มืออีกข้างประคองเต้านมไว้ แล้วใช้นิ้วคลึงและดึงหัวนมขึ้นเบาๆ บริเวณหัวนม จะช่วยให้หัวนมตั้งและยื่นออกมาให้ลูกงับดูดนมได้ดี ป้องกันปัญหาหัวนมบอด

– นวดเต้านม :

วางมือทั้งสองข้างบริเวณด้านบนของเต้านม กดมือทั้งสองลงบนหน้าอกแล้วลูบลงมาตามด้านข้างของเต้านม ออกแรงเบาๆ อย่างสม่ำเสมอ จากนั้นหมุนฝ่ามือโดยให้นิ้วชี้หันเข้าใต้ฐานนม นิ้วหัวแม่มืออยู่ด้านบน และนิ้วอื่นๆ อยู่ที่ฐานเต้านม แล้วลูบมือทั้งสองออกจากหน้าอกไปตามแนวเต้านม (นิ้วไม่สัมผัสหัวนมและลานรอบหัวนมเลย) ขณะนวดให้ช้อนเต้านมขึ้นเล็กน้อย จะช่วยให้เลือดไหลเวียน และกระตุ้นให้น้ำนมพุ่งได้ดี

การคลึงหรือนวดเต้านมเพื่อกระตุ้นน้ำนม คุณแม่สามารถทำเองได้ แต่ต้องทำเบาๆ อย่ากดหรือออกแรงมากเพราะจะเป็นการกระตุ้นให้มดลูกบีบตัวค่ะ*

– บีบน้ำนมเหลือง :

ช่วงเดือนสุดท้ายก่อนคลอด คุณแม่ควรจะบีบน้ำนมออกครั้งละ 2 – 3 หยดทุกวัน เพื่อให้ท่อน้ำนมไม่อุดตัน ช่วยลดการคั่งของน้ำนมหรือนมคัดในสัปดาห์แรกหลังคลอด โดยใช้มือข้างหนึ่งประคองเต้านม อีกข้างจับบริเวณลานหัวนมใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้ค่อยๆ บีบบริเวณลานนมเข้าหากัน แต่อย่าบีบถึงหัวนม แล้วค่อยๆ หมุนนิ้วมือและบีบไปรอบๆให้ทั่วลานนม

ก่อนนวดหรือสัมผัสผิวบริเวณเต้านม อย่าลืมล้างมือและซอกเล็บให้สะอาดเพื่อป้องกันเชื้อโรคทุกครั้ง

– กระชับเต้านม :

ยืนหันหน้าเข้าหาผนัง โดยเว้นระยะห่าง 1 ช่วงแขนแล้วใช้มือทาบบนผนัง จากนั้นกำหนดจังหวะ เมื่อหายใจเข้าให้งอข้อศอกแล้วกดลำตัวเข้าชิดผนัง เมื่อหายใจออกให้ยืดแขนจนสุดแล้วดันตัวออกจากผนัง ทำซ้ำประมาณ 10 ครั้งจะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณเต้านมกระชับ ไม่หย่อนคล้อย

✔️ สนใจสั่งซื้อ FB inbox : www.facebook.com/messages/t/mommyjuicy
✔️ Line : @mommyjuicy https://line.me/R/ti/p/%40mommyjuicy
✔️ โทร. 084-413-3559
✔️ ส่งฟรีทั่วกรุงเทพค่ะ! คุณแม่ หรือ คุณๆท่านใดสนใจสั่งซื้อได้เลยนะคะ
☆ ดื่มง่าย
☆ คุณแม่บอกต่อ
☆ น้ำนมเยอะจุใจแม่