บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
TELEPHONE NO. 084-413-3559
Close
บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
084-413-3559 [email protected]
เตรียมผ่อนคลายให้พอ กับ 3 วิธีลดอาการเจ็บท้อง

ช่วงใกล้คลอด แม่ท้องมักเกิดอาการเจ็บท้อง สิ่งที่ควรทำ คือ การฝึกผ่อนคลายความเจ็บปวดในขณะรอคลอด เพื่อให้สามารถควบคุมอาการเจ็บปวดที่เกิดขึ้นขณะรอคลอดและเบ่งคลอด ช่วยให้คลอดได้ง่าย และเบ่งคลอดได้ดีขึ้นด้วย ส่วนจะทำอย่างไร ไปติดตาม 3 วิธีกันเลยค่ะ

1. กำหนดลมหายใจเข้าออก

แม่ท้องสามารถควบคุมความเจ็บปวดได้มากขึ้น โดยการฝึกเบนความสนใจจากอาการเจ็บปวด ซึ่งทำได้หลายวิธี เช่น กำหนดลมหายใจเข้าออก หรือนับเลขตั้งแต่ 1 – 20 หรือจินตนาการจดจ่อถึงภาพที่สวยงาม หรือเปิดดนตรีที่ไพเราะฟังเพลินๆ แล้วแต่จะชอบอะไร แล้วเลือกให้เหมาะกับตัวเอง

คำแนะนำ

สิ่งสำคัญที่ต้องทำทุกครั้ง คือ เมื่อเริ่มรู้ตัวว่ามดลูกกำลังหดรัดตัว และรู้แน่ว่าอาการเจ็บท้องกำลังจะตามมา ซึ่งจะกินเวลานานประมาณ 30 – 45 วินาทีไปตลอดการหดรัดตัวของมดลูก แม่ท้องจะต้องกำหนดลมหายใจเข้าออก นับเลข หรืออื่นๆ ดังกล่าวตามที่ถนัดทุกครั้งนะคะ

2. ตั้งสติผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

โดยปกติแม่ท้องมักจะเกร็งและบิดตัว เพราะความเจ็บปวดขณะมดลูกหดรัดตัว ฉะนั้นก่อนจะเผลอตัวเกร็งหรือบิดตัวเพราะความเจ็บปวด พยายามตั้งสติและส่งใจไปกำหนดผ่อนคลายกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย อาจท่องไว้ในใจ “จงผ่อนคลาย ผ่อนคลาย” แล้วฝึกกำหนดลงไปที่กล้ามเนื้อเชิงกรานให้ผ่อนคลายจนชำนาญก็จะทำให้คลอดง่ายขึ้น

3. ขอคุณพ่อเข้ามามีส่วนร่วม

ยาคลายปวดขนานดี คือ คุณพ่อ กำลังใจและความอบอุ่นใจจากคนใกล้ชิดอย่างคุณพ่อ จะเป็นยาคลายปวดที่ดี ซึ่งคุณพ่อควรฝึกการให้จังหวะ การผ่อนคลาย และช่วยนวดคุณแม่เพื่อผ่อนคลายความเจ็บปวดด้วยก็จะช่วยได้มากเลยค่ะ

✔️ สนใจสั่งซื้อ FB inbox : www.facebook.com/messages/t/mommyjuicy
✔️ Line : @mommyjuicy https://line.me/R/ti/p/%40mommyjuicy
✔️ โทร. 084-413-3559
✔️ ส่งฟรีทั่วกรุงเทพค่ะ! คุณแม่ หรือ คุณๆท่านใดสนใจสั่งซื้อได้เลยนะคะ
☆ ดื่มง่าย
☆ คุณแม่บอกต่อ
☆ น้ำนมเยอะจุใจแม่