บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
TELEPHONE NO. 084-413-3559
Close
บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
084-413-3559 [email protected]
บอกลาอาการคลื่นไส้ด้วยเห็ด

ฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้คุณแม่มีอาการวิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียนได้ง่าย  มักเป็นช่วงท้องอ่อนๆ  3  เดือนแรก อาการจะเป็นมากเป็นน้อยอย่างไรนั้น แตกต่างกันไปแต่ละคนค่ะ  คุณแม่รู้หรือไม่ว่า อาการดังกล่าวบรรเทาได้ด้วย “เห็ด” จะจริงหรือไม่ ต้องตามไปพิสูจน์กันค่ะ  

รู้จักเห็ดโคน แก้อาการคลื่นไส้

ในบรรดาพืชตระกูลเห็ด ถ้าเลือกชนิด ช่วยบรรเทาอาการที่คุณแม่เป็น  “เห็ดโคน” เป็นเห็ดที่มีสรรพคุณช่วยเจริญอาหาร บำรุงกำลัง แก้บิด แก้อาการคลื่นไส้ อาเจียน แก้อาการไอ ช่วยละลายเสมหะ และมีรสหวานอร่อยตามธรรมชาติมากกว่าเห็ดชนิดอื่น ปรุงอาหารได้ง่ายและนำมาปรุงเป็นอาหารได้หลากหลายเมนู เช่น ยำเห็ดโคน เห็ดโคนย่างเกลือ หรือจะต้มเป็นแกงเห็ดโคนก็ได้ 

เห็ดโคนเป็นเห็ดที่ค่อนข้างหายาก เพราะมักขึ้นตามพื้นที่ป่า บริเวณจอมปลวก จึงเรียกเห็ดชนิดนี้อีกชื่อว่า เห็ดปลวก พบมากช่วงฤดูฝนในแถบจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี และเพชรบุรี ดังนั้น เห็ดโคนจึงมีให้ลิ้มลองรสชาติเพียงปีละ 1 ครั้ง เท่านั้นเอง

เห็ดอร่อย ดี มีประโยชน์ 

นอกจากเห็ดโคนแล้วเห็ดชนิดอื่นๆ ก็จัดว่าเป็นแหล่งสารอาหารที่ปราศจากไขมัน มีปริมาณน้ำตาลและเกลือค่อนข้างต่ำ เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการและมีสรรพคุณทางยา ผสมผสานเข้าด้วยกัน ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกาย และลดอัตราความเสี่ยงจากโรคต่างๆ เช่นโรคมะเร็ง เบาหวาน อัลไซเมอร์ หลอดเลือดหัวใจอุดตัน และความดันโลหิตสูง เป็นต้น


ประโยชน์ด้านวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินบีรวม ที่ดีต่อระบบการทำงานของระบบย่อยอาหาร ส่วนเกลือแร่ เห็ดเองก็จัดว่าจัดเป็นแหล่งเกลือแร่ที่สำคัญ มีเกลือแร่ต่างๆ หลายชนิด  เช่น 

– ซิลิเนียม ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน

– โพแตสเซียม ทำหน้าที่ควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจ สมดุลของน้ำในร่างกาย การทำงานของกล้ามเนื้อและระบบประสาทต่างๆ ลดการเกิดโรคความดันโลหิตสูง อัมพฤกษ์ และอัมพาต 

ที่สำคัญ มีองค์ประกอบของพฤกษเคมีที่ชื่อว่า “โพลีแซคคาไรด์”(Polysaccharide) ที่กระตุ้นวงจรการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย เพิ่มปริมาณ ประสิทธิภาพของเซลล์ และยังทำหน้าที่ทำลายเซลล์แปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกาย รวมถึงพวกไวรัสและแบคทีเรียอื่นๆ ด้วยค่ะ

รู้ถึงประโยชน์ สารอาหารดีๆ มากมายของเห็ดขนาดนี้แล้ว คุณแม่จะไม่ลองพิสูจน์รสชาติ ลิ้มลองชิมสักหน่อยหรือคะ?

✔️ สนใจสั่งซื้อ FB inbox : www.facebook.com/messages/t/mommyjuicy
✔️ Line : @mommyjuicy https://line.me/R/ti/p/%40mommyjuicy
✔️ โทร. 084-413-3559
✔️ ส่งฟรีทั่วกรุงเทพค่ะ! คุณแม่ หรือ คุณๆท่านใดสนใจสั่งซื้อได้เลยนะคะ
☆ ดื่มง่าย
☆ คุณแม่บอกต่อ
☆ น้ำนมเยอะจุใจแม่