บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
TELEPHONE NO. 084-413-3559
Close
บริษัท จีเอ็ม เฮลท์ จำกัด 914 อาคารจีเอ็ม กรุ๊ป ชั้นที่ 4 ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
084-413-3559 [email protected]
น้ำตาล เรื่องต้องห้ามของแม่

เราได้ยินคำเตือนบ่อยๆ ของคนท้องว่า ต้องระวังเรื่องนำ้ตาลหน่อยนะ อยากรู้ไหมคะว่านำ้ตาล เครื่องปรุงที่เราพบได้ในชีวิตประจำวันนั้น ส่งผลอย่างไรกับการตั้งท้องของคุณแม่ 

น้ำตาล ห้ามเพราะอะไร

  • อาหารหวานๆ หากบริโภคมากๆ อาจมีผลเรื่องน้ำหนักตัว โดยเฉพาะหลัง 3 เดือนแรกไปแล้ว เพราะพลังงานจากน้ำตาลเริ่มมีประโยชน์น้อยลง อีกทั้งลูกน้อยเริ่มต้องการ การสร้างกล้ามเนื้อ อวัยวะภายใน และกระดูกแล้ว ควรเพิ่มอาหารประเภทที่ให้โปรตีนจะดีกว่า 
  • ภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ มักเกิดขึ้นช่วงขณะตั้งท้องได้ง่ายกว่าปกติ  
  • คุณแม่มีปัญหาอื่นๆ เช่น ก่อนตั้งครรภ์อ้วนมาก มีความเสี่ยงเรื่องเบาหวาน ยิ่งต้องงด เพื่อลดความเสี่ยงปัญหาสุขภาพ เช่น ครรภ์เป็นพิษ คลอดก่อนกำหนด เป็นต้น 

ภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ 

แม้คุณหรือครอบครัวจะไม่เคยมีประวัติมาก่อนก็เป็นได้ เพราะเป็นเรื่องของฮอร์โมนในร่างกายที่เปลี่ยนแปลงช่วงตั้งท้อง ส่งผลต่ออินซูลินที่ตับอ่อนผลิตขึ้นเพื่อย่อยสลายและนำน้ำตาลจากอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตไปใช้งาน เป็นพลังงานของร่างกาย ทำให้ในเลือดมีปริมาณน้ำตาลสูง อาการเบาหวานอาจเป็นอันตรายต่อการตั้งท้องมากกว่าคนปกติ อย่างไรก็ตาม หากตรวจพบได้เร็วก็สามารถแก้ไขได้เร็ว 

น้ำตาล แค่ไหนดี

ไม่ถึงกับต้องตัดขาดจากความหวานซะทีเดียว พอมีวิธีอยู่บ้างและวิธีที่ดีที่สุดคือ แค่คุณแม่กินครบ 5 หมู่ ดูแลเรื่องอาหารการกินที่เหมาะสม และรู้ทันปัญหาสุขภาพตัวเอง เช่น มีภาวะเสี่ยงเรื่องเบาหวาน มีโรคประจำตัวหรือไม่ ยิ่งควรปรับพฤติกรรมการกิน หลีกเลี่ยงเรื่องหวานๆ หรือกินก็ควรกินแต่น้อยในปริมาณจำกัดเท่าที่จะทำได้ อะไรที่มากไปย่อมไม่ดีกับร่างกายแน่ และการซีเรียสจนไม่เป็นอันกินอะไรเลยนั้น ดูจะน่ากลัวมีผลกับลูกน้อยและตัวคุณแม่เองมากกว่าค่ะ

✔️ สนใจสั่งซื้อ FB inbox : www.facebook.com/messages/t/mommyjuicy
✔️ Line : @mommyjuicy https://line.me/R/ti/p/%40mommyjuicy
✔️ โทร. 084-413-3559
✔️ ส่งฟรีทั่วกรุงเทพค่ะ! คุณแม่ หรือ คุณๆท่านใดสนใจสั่งซื้อได้เลยนะคะ
☆ ดื่มง่าย
☆ คุณแม่บอกต่อ
☆ น้ำนมเยอะจุใจแม่